• WELCOME TO
 • SAIGON PLANT PROTECTION JOIN STOCK COMPANY
 • Thông tin nội bộ
 • Đơn vị trực thuộc
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Skype
  Skype
 • Video clip

Uu diem va han che

 • Bác sĩ cây trồng
 • Thống kê truy cập
 • Đang online: 58
  Lượt truy cập: 1,914,688
 • Bác sĩ Cây trồng
  Bài viết hướng dẫn
SỬ DỤNG PYANCHOR 5EC TRỪ CỎ CHO LÚA Vụ Đông Xuân 2017-2018 29/11/2017

Pyanchor là thuốc trừ cỏ cho ruộng lúa sau khi cỏ đã mọc ra lá, được sản xuất bởi Công ty LG- Chem – Hàn quốc và Công ty Cổ phần Bảo Vệ Thực Vật Sài gòn độc quyền phân phối tại Việt Nam và thị trường Cambodia.

Ngoài Pyanchor 3EC đã được nhiều bà con nông dân tin tưởng sử dụng, Công ty CP Bảo Vệ Thực vật Sài gòn phối hợp với công ty LG-Chem của Hàn Quốc tiếp tục cho ra thị trường sản phẩm Pyanchor 5EC có hàm lượng hoạt chất cao hơn, chất lượng ổn định, diệt cỏ chết triệt để, rất an toàn cho cây lúa, môi trường và cho người sử dụng.             

Sản phẩm Pyanchor 5 EC có tác động diệt cỏ giống Pyanchor 3EC đó là: 

           Trừ được nhiều loại cỏ như lồng vực (cỏ gạo, cỏ kê), đuôi phụng, cỏ mồm, cháo, chác, năng, rau mác, cỏ xà bông, cỏ mực, vẩy ốc, rau dừa, rau mương….

          Pyanchor 5 EC rất dễ dùng, có thể hỗn hợp chung với thuốc trừ sâu, rầy như Bascide, Schezgold, Sagometro hoặc thuốc trừ cỏ khác như Star 10 WP, Beron 10 WP.khi phun thuốc.

            Chất diệt cỏ trong Pyanchor 5 EC nội hấp nhanh qua lá cỏ nên sau phun 5-6 giờ, nếu gặp mưa vẫn có hiệu lực, không phải phun lại.

            Phạm vi diệt cỏ rộng, phun cho lúa ở giai đoạn từ 7-21 ngày sau sạ, với liều lượng là 0,5 - 0,6 lít/ha, cũng có thể phun muộn hơn để diệt cỏ lồng vực đã lớn (cỏ có trên 7 lá) với liều sử dụng là 0,8 lít/Ha (tức pha 40ml/binh 16 lít nước, phun 2 bình cho 1000m2. 

Để cỏ chết tốt, bà con cần chú ý thực hiện: 

          Chất diệt cỏ trong Pyanchor 5 EC nội hấp qua lá nên yêu cầu ruộng phun phải cạn nước nhưng đủ ẫm. Nếu có nhiều nước, cần tháo nước trong ruộng để cỏ nhô ra khỏi mặt nước, thân và lá cỏ sẽ khô ráo và dễ dàng tiếp xúc với thuốc phun.

           Sau phun từ 1-3 ngày, cho nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày càng tốt, ít nhất cũng được 4-5 ngày, có thể kết hợp với việc bón phân thúc đợt đầu cho lúa trong thời gian giữ nước cho ruộng.

           Ruộng có nhiều cỏ hoặc nơi lúa mọc dầy cỏ bị che phủ, cần rà vòi phun kỹ, phun chậm sao cho thuốc tiếp xúc được nhiều với thân và lá cỏ, không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an toàn cho cây lúa.

            Để thuốc bám nhiều vào thân lá cỏ và phun không bị lỏi sót do thuốc không phân bố đều, cần phun lúc trời khô ráo, im mát và điều chỉnh bec phun sương mịn, đặc biệt không để chân ruộng khô, đất nứt nẻ sau phun thuốc.

Thuốc có hiệu quả trừ cỏ kém khi tiết lạnh (rét). Không phun thuốc khi nhiệt độ thấp dưới 160 C. Vụ Chiêm Xuân ở phía Băc do tiết lạnh, phải tăng liều sử dụng từ 5-10ml cho mỗi binh phun so với liều hướng dẩn.

Đối với lúa nương, lúa rẩy, lúa sạ khô dọc triền núi, chỉ phun khi đất đủ ẩm (đất để lai dấu chấn khi dẩm chân lên). Trường hợp đất khô không đủ ẩm, chờ sau cơn mưa nặng hạt thì phun, phun muộn thì dùng liều lượng cao hơn so với liều hướng dẫn.

Trường hợp ruộng vụ trước có nhiều cỏ lác, cỏ cháo, cỏ chác (cỏ lông lợn), mặt ruộng có chổ trũng, đọng nước, cần hổn hợp Pyanchor với thuốc trừ cỏ Star 10WP hoặc Beron 10WP. Khi hỗn hợp 02 loại thuốc cỏ, sử dụng liều thấp nhất của mỗi loại có ghi trên nhãn.

 

Xin lưu ý trước khi phun thuốc, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn có ghi trên bao bì để áp dụng.

Xin kính chúc quý bà con sản xuất lúa vụ Đông Xuân bội thu, được giá.

 

                                                            CÔNG TY CP BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN

                                                                                Thạc sĩ: Ký Văn Ngọt

Những thông tin khác:
SPC cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng
Thỏa mãn ước vọng vì một nền Nông nghiệp xanh và bền vững
 • Đối tác SPC