• WELCOME TO
 • SAIGON PLANT PROTECTION JOIN STOCK COMPANY
 • Thông tin nội bộ
 • Đơn vị trực thuộc
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Skype
  Skype
 • Video clip

Uu diem va han che

 • Bác sĩ cây trồng
 • Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
  Lượt truy cập: 1,946,484
 • Bác sĩ Cây trồng
  Bài viết hướng dẫn
THUỐC TRỪ CỎ KHÔNG CHỌN LỌC Lyphoxim 75.7 WG 28/05/2018

Kính thưa quý bà con, 

            Để trừ các loại cỏ đặc biệt là cỏ có thân ngầm dưới đất như cỏ tranh, cỏ ống, cỏ chỉ, cỏ túc, sậy…ngoài sản phẩm quen thuộc là Lyphoxim 41SL đã được bà con nông dân quen sử dụng từ nhiều năm qua. Công ty CP BVTV Sài gòn không ngừng cải tiến, ứng dụng công nghệ mới, tiếp tục cho ra thị trường sản phẩm trừ cỏ mới, đó là sản phẩm Lyphoxim 75.7 WG. Thuốc dạng cốm, có tác động trừ cỏ giống như Lyphoxim 41 SL nhưng hàm lượng chất diệt cỏ cao hơn, nhẹ nhàng hơn trong vận chuyển, bảo quản và sử dụng, hiệu quả trừ cỏ đáp ứng được yêu cầu của nông dân trong thực tế.           

Đặc điểm của sản phẩm Lyphoxim 75.7 WG là

+          Thuốc trừ cỏ không chọn lọc, diệt được hầu hết các loại cỏ đa niên và hàng niên đã mọc ra lá, đặc biệt hiệu quả cao và kéo dài đối với nhóm cỏ hòa bản có thân ngầm dưới đất như cỏ tranh, cỏ ống, cỏ chỉ, lau sậy. v.v... Thuốc làm cỏ chết triệt để không thể tái sinh được.

+          Sản phẩm Lyphoxim 75.7 WG, được Cục Bảo Vệ Thực Vật xếp vào nhóm thuốc ít độc với môi trường, với con người và động vật máu nóng. Sản phẩm nằm trong nhóm 5 GHS (nhóm 4 WHO) được thể hiện bằng vạch màu xanh lá cây (WHO) trên bao bì sản phẩm. 

+          Sau khi thuốc tiếp xúc cây cỏ, thuốc nội hấp nhanh qua chồi, lá và các bộ phận còn xanh của cỏ, vào bên trong thuốc lưu dẫn đến rễ và thân ngầm dưới đất, làm cỏ ngừng sinh trưởng, vàng úa và chết sau  4-6 ngày (đối với cỏ hàng niên) và sau 7-10 ngày (đôi với cỏ đa niên như cỏ tranh, cỏ ống, cỏ chỉ… ).

+          Liều dùng: 2,5 -3 kg thuốc hòa với 400-500 lít nước để sử dụng cho 1ha. Pha 1kg thuốc/phuy 200 lít nước hoặc pha 80-100 gr thuốc / bình 16 lít nước, pha xong cần lắc hoặc khuấy cho thuốc tan đều, phun ướt đều các bộ phận như thân và lá cỏ còn xanh.

+          Đối với cao su giai đoạn cây con: bà con chú ý, chỉ phun thuốc khi cây cao su có đoạn vỏ thân đã hóa nâu trên 0,5 m cách mặt đất, cỏ đang thời kỳ sinh trưởng mạnh, có nhiều lá xanh, chồi non, chưa ra hoa.

+          Thuốc trừ cỏ Lyphoxim 75.7WG với chất tác động là Glyphosate Isopropylamine salt, chứa 757 gram trong 1kg thuốc, ngoài việc sử dụng để trừ cỏ cho vườn cao su, nhiều bà con nông dân còn sử dụng để trừ cỏ cho đất khai hoang, cho ruộng trước khi trồng cây hàng năm, vườn cây ăn trái, cây công nghiệp lâu năm, cỏ bờ ruộng, cỏ ven đường v.v..                          

            Để thuốc trừ cỏ đạt hiệu quả cao, khi sử dụng thuốc bà con nên lưu ý:

+          Cần pha thuốc với nước trong. Nước đục sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc

+          Phun định hướng vào cỏ. Tránh để thuốc bay tạt vào các bộ phận còn xanh như lá, chồi non, thân còn xanh của cây cao su và các cây trồng xen khác.

+          Tránh phun thuốc ở đất ngập nước hoặc quá khô hạn hoặc khi có dông gió lớn.

+          Pha đủ lượng nước và lượng thuốc khi sử dụng. Cần lắc đều hoặc dùng cây que khuấy để nước thuốc được trộn đều trong bình bơm.

+          Cần diều chỉnh béc phun sương, phun ướt đều thân và lá cỏ còn xanh.

            Trước khi phun thuốc, bà con nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm để áp dụng.

            Xin kinh chúc quý bà con đạt hiệu quả trừ cỏ cao với sản phẩm Lyphoxim 75.7 WG.

Thạc sĩ: Ký Văn Ngọt

Những thông tin khác:
SPC cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng
Thỏa mãn ước vọng vì một nền Nông nghiệp xanh và bền vững
 • Đối tác SPC