• WELCOME TO
 • SAIGON PLANT PROTECTION JOIN STOCK COMPANY
 • Thông tin nội bộ
 • Đơn vị trực thuộc
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Skype
  Skype
 • Video clip

Uu diem va han che

 • Bác sĩ cây trồng
 • Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
  Lượt truy cập: 1,946,493
 • Thông tin Nông nghiệp
  Thông tin Nông nghiệp
Vú sữa vàng 350.000 đồng/quả ngon thế nào mà khiến người tiêu dùng săn lùng? 29/11/2017

Vú sữa vàng Đài Loan đang khiến các bà nội trợ phát sốt tìm mua về ăn thử vì chúng khá lạ so với vú sữa Việt Nam.

Ở Việt Nam, vú sữa không phải là loại quả xa lạ. Bởi chúng vốn là một loại quả đặc sản được trồng phổ biến tại ĐBSCL với thương hiệu vú sữa Lò Rèn - Vĩnh Kim (Tiền Giang) nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên, vú sữa của Việt Nam có đặc điểm quả tròn, vỏ bên ngoài màu xanh nhạt hay có loại vỏ một nửa tím, một nửa hơi xanh nhạt, bên trong nhiều thịt, ăn ngọt thơm.

© Khỏe Plus 24h Vú sữa vàng Đài Loan xuất hiện trên thị trường gần đây khiến các bà nội trợ phát sốt.

Song, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện thêm một loại vú sữa vàng Đài Loan đang gây sốt, khiến nhiều bà nội trợ tò mò, quyết mua về ăn thử, dù giá của chúng lên tới 300.000-350.000 đồng/quả.

Chị Khúc Ngọc Anh, chủ một cửa hàng chuyên các loại hoa quả Đài Loan tại (Ba Đình, Hà Nội) cho biết vú sữa vàng Đài Loan có hình thức khác hoàn toàn với vú sữa Việt Nam.

Vỏ quả vú sữa Đài Loan vàng bóng, phần đuôi quả có hình chóp nhọn. Khi bổ đôi thấy vỏ mỏng 2 mm, bên trong chứa 1 hạt nhỏ xíu bằng đầu ngón tay, thịt quả dày có vị ngọt thanh, ăn thấy mùi thơm mát.

Đây là một loại đặc sản ở Đài Loan, mùa thu hoạch bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12. Vú sữa vàng đang được các bà nội trợ, chị em công sở cực kỳ ưa chuộng. Thế nên, dù chị đã nhập vú sữa về bán từ đầu mùa đến giờ mà hàng vẫn không hạ nhiệt, lần nào hàng về cũng hết ngay. Muốn ăn vú sữa vàng, khách thường “đặt gạch” chờ mua 1-2 ngày mới có.

“Loại quả đặc sản này về thường xuyên nhưng luôn trong tình trạng khan hàng, dù mỗi lần hàng về liền một lúc mấy chục thùng”, chị Ngọc Anh nói.

Hiện 1 kg được khoảng 2-3 quả vú sữa và có giá bán 300.000-350.000 đồng/quả.

Giá có cao hơn vú sữa Việt Nam, song, khách hàng đặt mua khá nhiều. Nhiều người là khách quen thường đặt mua cả chục quả mỗi lần. Số khác thì đặt mua ăn thử vì tò mò, muốn ăn xem mùi vị của chúng thế nào.

Anh Đặng Văn Tài, chủ một cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng thừa nhận vì có hình thức mới lạ, khác hoàn toàn so với vú sữa Việt Nam, ăn lại thơm ngon nên vú sữa vàng Đài Loan đang được khách hàng ưa chuộng, tranh nhau đặt mua.

“Như ngày 14/9 âm lịch vừa qua, vú sữa Đài Loan vừa về 20 thùng mà khách đặt mua hết veo để cúng rằm. Đến trưa, tôi phải từ chối rất nhiều khách”, anh chia sẻ.

Tuy nhiên, theo anh Tài, khách mua vú sữa ở cửa hàng anh đa phần là mua về ăn thử vì hiếu kỳ, muốn thưởng thức loại quả độc lạ xem mùi vị thế nào, sau đó nhiều người thấy hấp dẫn đã trở thành khách quen. Một số khách khi ăn xong phản hồi rằng, nhìn vú sữa Đài Loan rất lạ, nhưng khi ăn thì không khác mấy so với vú sữa Việt Nam.

Ghi nhận của PV.VietNamNet, vú sữa Đài Loan hiện có mặt ở khá nhiều cửa hàng hoa quả cao cấp. Giá loại quả này dao động ở mức 600.000-700.000 đồng/kg, thậm chí nhiều cửa hàng không bán theo cân mà bán theo quả, giá lên đến 300.000-350.000 đồng/quả.

Những tin Nông nghiệp khác:
SPC cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng
Thỏa mãn ước vọng vì một nền Nông nghiệp xanh và bền vững
 • Đối tác SPC